ReadyPlanet.com
dot
dot
BETONG
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวเบตง
bulletท่องเที่ยวในตัวเมือง
bulletท่องเที่ยวนอกเมือง
bulletบ่อน้ำร้อนรีสอร์ทแอนด์สปา
bulletอาหารและของฝาก
dot
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวจีน
bulletท่องเที่ยวกุ้ยโจว
bulletท่องเที่ยวทิเบต
bulletท่องเที่ยวยูนนาน
bulletท่องเที่ยวเจียงซี
bulletท่องเที่ยวปักกิ่ง
bulletท่องเที่่ยวเหอหนาน
dot
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวฮ่องกง
dot
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวอินโดนีเซีย
dot
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวเกาหลี
dot
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวมาเลเซีย
bulletท่องเที่ยวกัวลาลัมเปอร์
bulletท่องเที่ยวเก็นติ้ง
bulletท่องเที่ยวลังกาวี
dot
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวสิงคโปร์
bulletยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ
dot
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวไทย
dot
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวเวียดนาม
dot
dot
dot
dot


ท่องเที่ยวลังกาวี

 
 

 ลังกาวี (Langkawi)


       
เกาะลังกาวี ประกอบด้วยกลุ่มเกาะเมืองร้อนจำนวน 104 เกาะ ซึ่ง 36 เกาะจะเป็นเกาะหินอ่อนเกือบทั้งสิ้น ตั้งอยู่ใกล้ฝั่งทะเลตะวันตกเฉียงเหนือ ของคาบสมุทร มาเลเซีย ห่างจากเมืองกัวลาเปอร์ลิสประมาณ 30 กิโลเมตร และเมืองกัวลาเคดะห์ 51 กิโลเมตร เกาะลังกาวีแห่งนี้เต็มไปด้วยนิยายปรัมปราสมัยโบราณที่เล่าลือสืบต่อกันมามีทั้งผีสิงและ นกยักษ์ นักรบผู้กล้าหาญและ นางฟ้าที่สวยงามและยังรวมทั้งการสู้รบและความรักน่าจับใจในฐานะที่เกาะลังกาวีเปรียบเสมือนสรวงสวรรค์ตามธรรมชาติ จึงหาที่ใดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาเทียบเท่ามิได้เลย จากภูมิศาสตร์ย้อนหลัง  500 ล้านปี ตัวเกาะประกอบด้วยหินชนิดพิเศษที่กระตุ้นความนึกคิดและ สร้างความพิศวงงงงวย ให้แก่ผู้ได้พบเห็นถ้ำที่มีอยู่มากมายด้วยหินปูน บ้างก็ห้อยย้อยลงมาจากเพดานถ้ำและที่งอกขึ้นจากพื้นถ้ำก็มีอยู่มากมาย น่าชมอย่างยิ่ง ทำให้เกิดความอยากรู้ถึงความลึกลับที่ต่อเนื่องมาแต่สมัยโบราณ ชายหาดสวยงามที่เอื้อเฟื้อการพักผ่อนหย่อนอารมณ์ น้ำสะอาดสีเขียวมรกตรอบๆเกาะ เหมาะสำหรับกีฬาทางน้ำและกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนาน บันเทิงใจ โลกสัตว์น้ำที่สวยตระการที่อยู่ใต้เกาะต่างๆของเกาะลังกาวีกำลังควักเรียกท่านผู้นิยมการประดาน้ำอยู่เวลานี้   
 


 
 

ดาตารันลัง (จตุรัสนกอินทรีย์)
จุดดึงดูดใจมากสุดของจตุรัสแห่งนี้ก็คือ รูปปั้นนกอินทรีย์สีน้ำตาลแกมแดงที่แสดงท่ากำลังจะโผบินสู่ท้องฟ้าอย่างสง่างาม ราวกับว่ามันกำลังคอยให้การต้อนรับผู้มาเยือนเกาะลังกาวี
ตามตำนาน คำว่า "ลังกาวี" มาจากนกอินทรีย์หรือ "เฮอลัง" ในภาษามาเลย์ ส่วนคำว่า "กาวี " ก็หมายถึงสีน้ำตาลแกมแดง ดังนั้น ลังกาวี จึงหมายความว่า นกอินทรีย์สีน้ำตาลแกมแดง  จตุรัสแห่งนี้ประกอบด้วยสระน้ำมีทิวทัศน์สวยงาม สะพาน ระเบียงหลังคา ภัตตาคาร 2 แห่ง สะพานยาว 2 แห่งและหลังคาโค้งที่ทำด้วยอิฐ  เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินเล่น และรับประทานอาหารในยามค่ำคืนที่สว่างไสวด้วยแสงไฟ

  โลกใต้น้ำที่ลังกาวี Langkawi Under Water World                            
เป็นสถานที่แสดงถึงสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ มีทั้งปลาน้ำจืดและปลาทะเลที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน จึงเป็นแหล่งดึงดูดใจของเกาะลังกาวี ตั้งอยู่ที่ชายหาดปันได เซอนัง สิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่แสดงไว้มีมากกว่า 5,000 ชนิด แสดงไว้ในถังกระจกมากกว่า 100 ถัง ซึ่งมีขนาดต่างๆกัน รวมทั้งถังขนาดยักษ์ที่มีสัตว์น้ำชนิดใหญ่ อาทิ ปลาฉลาม ปลากระเบนธง ปลากะรังและ เต่าตะนุเขียว และ อื่นๆอีกมากมาย ท่านอาจเดินผ่านเข้าอุโมงค์ยาว 15 เมตร ที่มีถังตั้งเรียงรายให้ชมก็ได้
 
 

ลังกาวีเคเบิ้ลคาร์หรือกระเช้าลอยฟ้า
เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของลังกาวี จากหมู่บ้านโอเรียลเต็ลวิลเลจ ศูนย์จำหน่ายสินค้า พื้นเมือง จะจนำนักท่องเที่ยวมุ่งสู่ยอดเขา "กูนุงมะจิงจั้ง" ภูเขาทางด้านตะวันตก เฉียงใต้ของเกาะลังกาวี เพื่อไปชมทัศนียภาพอันงดงามของทะเลอันดามัน และหมู่เกาะน้อยใหญ่ของไทย และ มาเลเซียลังกาวีเคเบิ้ลคาร์ หรือ กระเช้าลอยฟ้า ถูกสร้างขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ยิ่งใหญ่ตะการตา และ ถือว่าใหญ่และสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ว่าได้

 

พิพิธภัณฑ์มหาธีร์ (แกเลอเรียเปอร์ดานา)
ตั้งอยู่ที่คิลิมห่างจากเมืองกัวห์ประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นที่รวบรวมของขวัญ-ของกำนัล และ รางวัลต่างๆจำนวนมากกว่า 2,500 ชนิดที่มอบให้แก่นายกรัฐมนตรี ดาโต๊ะ ศรี ดร.มาฮาเธียร์ โมฮัมมัด และ ภริยา ศรี ดร.ซิตี ฮัสมาห์ บินดีโมฮัมมัด อาลี ซึ่งมีรวมทั้งเครื่องแก้วเจียระไนอย่างละเอียดประณีต ของขวัญทำด้วยไม้ หนังสัตว์ เงิน ทองแดงเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องเซรามิค เครื่องแก้วและ ยังมีเครื่องดนตรี ศิลปะอิสลาม และ เครื่องสลักต่างๆผ้าและอาวุธ ณ ที่ด้านหนึ่งมีการแสดงรถยนต์ชนิดต่างๆ รวมทั้งรถ 4 WD อาคารแห่งนี้เป็นตึก 2 ชั้น ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนไม้ดอกที่ตกแต่งสวยงาม ห้ามถ่ายรูปในสถานที่แสดง จะซื้อภาพถ่ายได้ที่ร้านขายของที่ระลึก

 

สุสานมัสสุหรีย์
เกาะลังกาวีที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์แฝงนิยายโบราณ มีสถานที่ที่จัดไว้เป็นเขตสงวนเพื่อคนรุ่นต่อไป เช่น สุสานมัสสุหรีย์ ซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ห่างจากตัวเมืองกัวห์ ประมาณ 12 กิโลเมตร สถานที่บูชาแห่งนี้ตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่หญิงสาวคนหนึ่งที่อาศัยอยู่บนเกาะลังกาวี เมื่อสองร้อยปีกว่าก่อนโน้น เธอถูกกล่าวหาว่านอกใจ เลยถูกประหารชีวิตด้วยกริซที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ ตามตำนานกล่าวว่า โลหิตของเธอที่ไหลออกมาเป็นสีขาวและก่อนสิ้นชีพ เธอได้สาปแช่งเกาะนี้ว่าจะไม่เจริญนาน 7 ชั่วคน อย่างไรก็ตามระยะ 7 ชั่วคนก็ได้ผ่านพ้นไปแล้ว ในวันนี้เกาะลังกาวีกำลังเจริญรุ่งเรืองจากการพัฒนาและผู้คนที่หลั่งไหลมาเยือนเกาะจำนวนมากที่ทวีขึ้นทุกวัน

  ตลาดกัวห์
กัวห์ เป็นภาษามาเลย์ มีความหมายว่า "น้ำแกง" มีนิยายปรัมปราเกี่ยวกับความเป็นมาของน้ำแกงว่า ยักษ์สองตัวต่อสู้กันจนทำให้หม้อแกงขนาดยักษ์คว่ำลงตรงจุดที่ขณะนี้เป็นที่ตั้งของเมืองซึ่งสมัยหนึ่งเป็นเมืองโบราณที่มีถนนเพียง 2-3 สาย เท่านั้นแต่ในวันนี้ เมือง กัวห์ เป็นศูนย์กลางที่เต็มไปด้วยโรงแรมทันสมัย และ อาคารตึกที่เป็นศูนย์การค้ากับธุรกิจผสมกัน แต่ไม่แน่นขนัดจนเกินไปดังเช่นเมืองที่ทันสมัยอื่นๆเมืองกัวห์เป็นเมืองปลอดภาษี จึงเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่ลือชื่อเพราะมีสินค้าไว้เสนอท่านอย่างมากมายและพลเมืองมีหลายเชื้อชาติ จึงมีอาหารนานาชนิดโดยเฉพาะอาหารทะเลสดให้ท่านได้ลิ้มชิมรสอย่างเต็มที่
MALAYSIA

ข้อมูลท่องเที่ยวมาเลเซีย
ท่องเที่ยวซาลาวะ
ท่องเที่ยวปูตราจาย่า
ท่องเที่ยวกัวลาลัมเปอร์
ท่องเที่ยวมะละกา
ท่องเที่ยวคาเมร่อน article
ท่องเที่ยวเก็นติ้ง
ท่องเที่ยวปีนังCopyright © 2010 All Rights Reserved.

B.T. Newstar tour
2 Pakdeedamrong Rd., Betong, Yala, Thailand 95110
Tel : 073-231274 Fax : 073-246013
e-mail : newstartour@hotmail.com