ReadyPlanet.com
dot
dot
BETONG
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวเบตง
bulletท่องเที่ยวในตัวเมือง
bulletท่องเที่ยวนอกเมือง
bulletบ่อน้ำร้อนรีสอร์ทแอนด์สปา
bulletอาหารและของฝาก
dot
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวจีน
bulletท่องเที่ยวกุ้ยโจว
bulletท่องเที่ยวทิเบต
bulletท่องเที่ยวยูนนาน
bulletท่องเที่ยวเจียงซี
bulletท่องเที่ยวปักกิ่ง
bulletท่องเที่่ยวเหอหนาน
dot
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวฮ่องกง
dot
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวอินโดนีเซีย
dot
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวเกาหลี
dot
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวมาเลเซีย
bulletท่องเที่ยวกัวลาลัมเปอร์
bulletท่องเที่ยวเก็นติ้ง
bulletท่องเที่ยวลังกาวี
dot
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวสิงคโปร์
bulletยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ
dot
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวไทย
dot
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวเวียดนาม
dot
dot
dot
dot


ท่องเที่ยวปักกิ่ง

 
 

 มหานครปักกิ่ง หรือเป่ยจิง (Beijing)


      ปักกิ่ง หรือ เป่ย์จิง เป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐประชาชนจีน ปัจจุบัน แบ่งเป็น 16 เขตและ 2 อำเภอ เป็นนครที่ขึ้นตรงต่อส่วนกลาง เป็นศูนย์การเมือง วัฒนธรรม วิทยาศาสตร์ การศึกษาและเขตชุมทางการคมนาคมทั่วประเทศจีน และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศจีนและต่างประเทศ ปัจจุบันปักกิ่งเป็นเขตการปกครองพิเศษแบบมหานคร 1 ใน 4 แห่งของจีน ซึ่งมีฐานะเทียบเท่ากับมณฑลหลังจากปักกิ่งได้รับการจัดตั้งเป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐประชาชนจีนในปี 1949 โดยเฉพาะหลังจากสมัย 80 ศตวรรษที่ 20 เมืองปักกิ่งได้พัฒนาอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันนี้ปักกิ่งมีถนนที่สลับกัน ตึกสูงๆ โดยไม่เพียงแต่รักษาสภาพเมืองโบราณ และยังแสดงถึงสภาพเมืองที่ทันสมัย กลายเป็นเมืองใหญ่ของโลก

 
วันทัวร์ สถานที่ ราคาเริ่มต้น (บาท) ออกเดินทาง
9 วัน  ปักกิ่ง / เซี่ยงไฮ้/ผู่ถัวซาน สอบถามเพิ่มเติม xx/04/2016

** สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TEL : 073-231274  FAX : 073-246013 

  กำแพงเมืองจีน
1 ใน 7 สิ่งอันมหัศจรรย์ของโลก มีระยะทางยาวกว่า 7,000 กิโลเมตร เป็นสิ่งก่อสร้างที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและใช้เวลาสร้างนานที่สุดในโลกสร้างขึ้นราว 700 ปีก่อนคริสตกาล เพื่อป้องกันการรุกรานของชนชาติส่วนน้อยในภาคเหนือ กำแพงเมืองจีนในปัจจุบันหมายถึงกำแพงเมืองจีนสมัยราชวงศ์หมิง (ค.ศ.1368 -ค.ศ.1644) ระหว่างด่านเจียอี้กวนในมณฑลกันซู่ทางภาคตะวันตกถึงริมฝั่งแม่น้ำยาลู่
 

กู้กง (พระราชวังโบราณหรือพระราชวังต้องห้าม)
สร้างขึ้นในสมัยจักรพรรดิหย่งเล่อแห่งราชวงศ์หมิง เป็นทั้งบ้านและชีวิตของจักรพรรดิในราชวงศ์หมิงและชิงรวมทั้งสิ้น 24 พระองค์ พระราชวังเก่าแก่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 500 ปี เหตุที่เรียกพระราชวังต้องห้าม เนื่องมาจากชาวจีนถือคติในการสร้างวังว่า จักรพรรดิเปรียบเสมือนบุตรแห่งสวรรค์ ดังนั้นวังของบุตรแห่งสวรรค์จึงต้องเป็น “ที่ต้องห้าม” คนธรรมดาสามัญไม่สามารถล่วงล้ำเข้าไปได้

จตุรัสเทียนอันเหมิน
เป็นจตุรัสที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีเนื้อที่ 440,000 ตร.ม. เป็นสัญลักษณ์ของกรุงปักกิ่ง ใช้จัดงานเฉลิมฉลอง เนื่องในโอกาสพิเศษต่าง ๆ ที่บริเวณจตุรัสเทียนอันเหมิน และอาคารล้อมรอบ ประกอบด้วยอนุสาวรีย์เหมาเจ๋อตุง อนุสาวรีย์วีรชน หอระลึกประธานเหมาเจ๋อตุง พิพิธภัณฑ์การปฏิวัติจีน พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์จีน มหาศาลาประชาชน

 

วัดลามะ (ยงเหอกง)
สถานที่มีความวิจิตรและได้รับการบูรณะอย่างยอดเยี่ยมที่สุดในปักกิ่ง สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1694 แต่เดิมเคยเป็นตำหนักที่ประทับของจักรพรรดิหย่งเจิ้นหรือองค์ชายสี่ ผู้เป็นพระราชบิดาของจักรพรรดิเฉียนหลงแห่งราชวงศ์ชิง ต่อมาช่วงกลางศตวรรษที่ 18 ที่นี่ได้กลายป็นศูนย์กลางของศาสนาพุทธนิกายมหายาน และศิลปะแบบธิเบต นมัสการพระศรีอารยเมตไตรที่งดงามและสูงถึง 23 เมตร โดยเชื่อกันว่าเป็นงานแกะสลักจากไม้จันทน์เพียงชิ้นเดียว

 

พระราชวังฤดูร้อน หรือสวนสาธารณะอี้เหอหยวน
จักรพรรดิองค์หนึ่งแห่งราชวงศ์จินทรงมีพระราชโองการให้สร้างที่ประทับแรมขึ้นที่นี่เป็นครั้งแรก ต่อมาในหลายราชวงศ์มีการสร้างเสริมเติมต่อหลายครั้ง พระจักรพรรดิเฉียงหรงแห่งราชวงศ์ชิงทรงมีพระราชโองการให้สร้างขยายอุทยานแห่งนี้ให้กว้างออกไปและทรงให้ชื่อว่าอุทยาน "ชิงอีหยวน" เมื่อ ค.ศ. 1860 อุทยานแห่งนี้ถูกทหารพันธมิตรอังกฤษ – ฝรั่งเศสเผาทําลาย ต่อมาเมื่อ ค.ศ. 1888 พระนางซูสีได้ใช้งบประมาณกองทัพเรือของชาติมาสร้างอุทยานนี้ขึ้นใหม่และเปลี่ยนชื่อเป็น "อี้เหอหยวน" อุทยานนี้มีชื่อเลื่องลือไปทั่วโลก ก็ด้วยมีทิวทัศน์สวยงาม อุทยานอี้เหอหยวนประกอบด้วยสองส่วนคือ เขา "ว่านโซ่วซาน"และ ทะเลสาบ "คุนหมิงหู" บนเขาว่านโซ่วซานได้สร้างวิหาร ตำหนัก พลับพลา และเก๋งจีนอันงดงามไว้หลายรูปหลายแบบ ตั้งอยู่ลดหลั่นรับกันกับภูมิภาพ

 

สนามกีฬาโอลิมปิครังนก (Bird's nest Stadium)
สถานที่จัดพิธีเปิด-ปิดการแข่งขันโอลิมปิก 2008 ออกแบบให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยสถาปนิกชาวสวิสเซอร์แลนด์ Herzog & de Meuron ในสนามจุได้ 91,000 ที่นั่ง มีลักษณะภายนอกคล้ายกับ"รังนก"ที่มีโครงตาข่ายเหล็กเหมือนกิ่งไม้เพดานและผนังอาคารที่ทำด้วยวัสดุโปร่งใส อัฒจันทร์มีลักษณะรูปทรงชามสีแดง ดูคล้ายกับพระราชวังต้องห้ามของจีน ซึ่งให้กลิ่นอายงดงามแบบตะวันออก

  ศูนย์กีฬาทางน้ำแห่งชาติ (Water Cube)
สร้างขึ้นเพื่อใช้ในการแข่งขันกีฬาทางน้ำโอลิมปิค มีรูปทรงลูกบาศก์ขนาด 8,000 ตร.กม. ออกแบบและสร้างด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด กำแพงอาคารมีลักษณะเหมือนฟองน้ำที่เคลื่อนไหวตลอดเวลา และใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการเดินเครื่องเพื่อกรองน้ำเสียของสระว่ายน้ำ ปัจจุบันได้เปิดให้บริการในฐานะสวนน้ำในร่มขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย
สุสาน 13 กษัตริย์แห่งราชวงศ์หมิง
สุสานสือซานหลิง หรือเรียกกันว่า "วังใต้ดิน" นั้นประกอบด้วยห้องสูงใหญ่ 5 ห้อง สร้างด้วยหินทั้งหมด ไม่มีเสา ใช้หินสี่เหลี่ยมแผ่นใหญ่ก่อกันเข้าเป็นรูปโค้ง เป็นที่เก็บพระศพของพระเจ้า "จู้อี้จุน" ซึ่งครองราชสมบัติระหว่าง ค.ศ. 1573 - 1620 กับมเหสีสององค์ในสมัยราชวงศ์หมิง

 

อ้างอิงข้อมูลและรูปภาพจาก : www.google.com , วิกิพีเดียสารานุกรมเสรี
CHINA

ข้อมูลท่องเที่ยวจีน
ท่องเที่ยวยูนนาน
ท่องเที่ยวทิเบต
ท่องเที่ยวเจียงซี
ท่องเที่ยวมองโกเลีย
ท่องเที่ยวเหอหนาน
ท่องเที่ยวกุ้ยโจวCopyright © 2010 All Rights Reserved.

B.T. Newstar tour
2 Pakdeedamrong Rd., Betong, Yala, Thailand 95110
Tel : 073-231274 Fax : 073-246013
e-mail : newstartour@hotmail.com